BXH Mexico mới nhất 2024 – Bảng xếp hạng VDQG Mexico mùa này

BXH Mexico

Bóng đá quốc gia Mexico hiện đang là một trong 4 giải đấu có lượt xem nhiều nhất Thế giới. Vượt qua vô số giải đấu lớn ở Châu Âu, cho thấy sự hấp dẫn và kịch tính của giải đấu này. Vậy bạn có biết sự phát triển của nền bóng đá này những năm qua. CLB bóng đá nào đang dẫn đầu BXH Mexico ở thời điểm hiện tại? Tất cả sẽ được Ku6566 giải đáp thông qua bài viết về bóng đá Mexico ngay sau đây.

BXH Mexico mới nhất 2024 mùa này

BXH Mexico mới nhất 2024 mùa này
BXH Mexico mới nhất 2024 mùa này

Tất cả các giải đấu và bảng xếp hạng bóng đá trên Thế giới đều có lịch sử hình thành và phát triển khác nhau. Để có được sự quan tâm và theo dõi của người hâm mộ như bây giờ, bóng đá Mexico đã trải qua những gì?

Sơ lược về bóng đá Mexico

Giải bóng đá hàng đầu ở Mexico có tên là Liga MX, tên chính thức là Liga BBVA MX. Tên gọi trước đây là Primera División de México, có toàn bộ 18 CLB tham gia. Thời gian diễn ra vẫn là từ tháng 7 đến tháng 12 và từ tháng 1 đến tháng 5 với 2 giải đấu ” Apertura ” và ” Clausura “.

Nhà vô địch của mỗi giải đấu sẽ được quyết định sau khi tiến hành đá loại trực tiếp ( Liguilla ). Bắt đầu 2020, việc thăng hạng và xuống hạng của giải đấu tạm thời bị đình chỉ đến 2026.

Liga MX được xếp hạng 10 giải đấu mạnh nhất trong thập kỷ đầu của thế kỷ XXI. Và cũng là giải đấu có với số người tham dự lớn nhất ở Châu Mỹ. Cũng là một trong 3 ông lớn chỉ đứng sau National Football League và Major League Baseball ở Bắc Mỹ.

Hiện tại, giải đấu có số người tham dự lớn thứ tư thế giới sau Bundesliga, Premier League và La Liga. Điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng của giải đấu lớn thế nào đối với người hâm mộ.

Hoàn cảnh ra đời của Liga Major bóng đá Mexico

Hoàn cảnh ra đời của Liga Major bóng đá Mexico
Hoàn cảnh ra đời của Liga Major bóng đá Mexico

Trước đây Mexico không có giải đấu quốc gia mà các giải bóng đá được tổ chức theo khu vực. Để phát triển nền bóng đá tại Mexico thì, giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Mexico thành lập năm 1943 .

Khởi đầu LĐBĐ Mexico (FMF) chỉ có 10 đội của Liga Major với 6 đội bóng của Primera Fuerza. Phải đến kỳ World Cup 1970 lần đầu được phát trên truyền hình, FMF đã đổi khác thể thức giải đấu. Thi đấu thêm vòng play-off để xác lập đội vô địch của Mexico thời điểm đó. Cho đến mùa giải 2012 – 13, LĐBĐ Mexico đổi thành hệ thống mới là Liga MX/Ascenso MX.

Thể thức thi đấu hiện tại của Liga MX

Một mùa giải thường thì sẽ có 18 đội bóng, đá theo thể thức vòng tròn lượt đi và về. Sau hai lượt đấu Apertura và Clausura sẽ chọn ra 2 đội vô địch trong mỗi lượt. Giai đoạn Apertura sẽ diễn ra từ tháng 7 đến 12 và Clausura là từ tháng 1 đến tháng 5. Đây là thể thức tranh tài phổ biến ở đa phần những quốc gia thuộc Mỹ La tinh và khác ở Châu Âu.

Sẽ có 8 đội bóng bước vào vòng play-off (Liguilla) để xác định đội vô địch. Đồng thời, sau khi kết thúc vòng 2 sẽ có một đội đứng cuối phải xuống hạng. Mỗi mùa giải sẽ có 4 đội giành vé tham gia CONCACAF Champions League 2 đội đứng đầu của vòng Apertura và Clausura.

BXH Mexico các đội vô địch nhiều nhất

BXH Mexico các đội vô địch nhiều nhất
BXH Mexico các đội vô địch nhiều nhất

Câu lạc bộ Mỹ – 13 lần vô địch

Ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng bóng đá chính là câu lạc bộ Mỹ là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất ở Mexico. Có biệt danh là “The Eagles”, câu lạc bộ được thành lập vào năm 1916 và có trụ sở chính tại Thành phố Mexico.

Các câu lạc bộ Bắc Mỹ chơi trận sân nhà tại Sân vận động Aztec, sân vận động lớn nhất ở Mỹ Latinh và là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới.

Họ đã giành được kỷ lục 13 chức vô địch giải Liga MX và 6 lần vô địch Copa de Mexico và Campenes. 

Câu lạc bộ CD Guadalajara – 12 lần vô địch VĐQG Mexico

lạc bộ là một đội bóng hàng đầu Mexico có trụ sở tại thành phố Guadalajara của Mexico. 

Họ được thành lập vào năm 1906. Họ nổi tiếng vì không sử dụng bất kỳ cầu thủ nước ngoài nào trong đội hình của mình và chưa bao giờ bị xuống hạng khỏi giải đấu hàng đầu Mexico trong suốt lịch sử của câu lạc bộ. 

Câu lạc bộ Chivas Regal là một trong những đội bóng thành công nhất trong nước với 12 chức vô địch giải Liga MX, 4 chức vô địch Copa America và 7 chức vô địch Campaens. Trên bình diện quốc tế, câu lạc bộ đã hai lần vô địch CONCACAF Champions Cup.

Câu lạc bộ bóng đá Deportivo Toluca FC – 10 lần vô địch

Nằm ở vị trí thứ ba, Toluca là một đội bóng hàng đầu Mexico có trụ sở tại thành phố cùng tên. Nó được thành lập vào năm 1917. Ngoài 2 chức vô địch Copa America và 4 chức vô địch Copa de Campaignes, đội bóng đã 10 lần vô địch giải giải Liga MX. 

Câu lạc bộ cũng đã hai lần vô địch CONCACAF Champions Cup. Đây là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở Mexico. Huấn luyện viên trưởng hiện tại của câu lạc bộ là Jose Manuel de la Torre.

Lời kết

Những thông tin khá đầy đủ về BXH Mexico 2024 mới nhất đã được Ku6566 gửi đến quý bạn đọc. Cùng theo dõi và ủng hộ những diễn biến tiếp theo trong Bảng xếp hạng VDQG Mexico mùa giải mới của Liga MX nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *