BXH hạng nhất Anh 2024 – Bảng xếp hạng giải hạng nhất Anh mới nhất

BXH hạng nhất Anh

Dù là fan bóng đá nhưng phần lớn sẽ có sự nhầm lẫn giữa giải Ngoại hạng và hạng nhất Anh. Tuy không phải là giải đấu đứng đầu nhưng giải đấu Hạng nhất luôn có sự hấp dẫn riêng. Thông tin về BXH cũng được người hâm mộ bóng đá liên tục tìm kiếm và theo dõi. Để giúp người đọc được thông tin nhanh chóng Ku6566 sẽ tổng hợp BXH Hạng nhất Anh qua bài viết sau.

BXH hạng nhất Anh 2024 mùa giải mới

Bảng xếp hạng giải hạng nhất Anh mới cập nhật
BXH hạng nhất Anh 2024 mùa giải mới

Giải đấu Hạng nhất Anh có tên là English Football League Championship Hay gọi ngắn gọn là Championship. Hoặc một số nơi còn gọi là Sky Bet Championship tùy thuộc vào nhà tài trợ cho giải đấu. Hiện đang là giải đấu hạng cao nhất của English Football League, viết tắt là EFL. Tuy nhiên, lại chỉ là hạng đấu cao thứ nhì thuộc hệ thống giải bóng đá tại Anh, đứng sau Premier League.

Về lịch sử phát triển của giải Hạng nhất Anh

Giải đấu thành lập từ rất sớm vào năm 1892 với tên gọi đầu là Football League Second Division. Cho đến năm 1993, giải đấu Hạng nhất Anh (Football League First Division) đã đổi tên thành Ngoại Hạng Anh. Cũng chính vì vậy giải đấu được đổi tên thành Football League First Division( Hạng Nhất Anh). Và đến mùa giải 2004-05, Football League Championship, nhưng cái tên Hạng nhất vẫn được nhiều người gọi.

Ngày 18/7/2013, xuất hiện nhà tài trợ mới cho giải đấu vì vậy mới có tên Sky Bet Championship. Tương tự các hạng đấu khác thuộc hệ thống chuyên nghiệp Anh, các CLB xứ Wales vẫn có thể tham gia giải đấu. Điều này khiến cho EFL Championship càng trở nên hấp dẫn và là giải đấu xuyên biên giới.

Về thể thức thi đấu của giải Hạng Nhất Anh

Sẽ có đến 24 CLB tại giải đấu tham gia trong một mùa giải bắt đầu từ tháng 8 tới tháng 5 năm sau. Mỗi CLB sẽ gặp đối thủ của mình ở 2 (vòng tròn 2 lượt) trận sân nhà và sân khách. Tổng cộng sẽ có 46 vòng đấu và 552 trận đấu, cách tính điểm tương tự các giải đấu khác.

Kết thúc mùa giải, 3 đội top 1,2 và thắng Playoff sẽ thăng hạng lên Ngoại hạng Anh. Tương tự thì sẽ có ba đội đứng cuối bảng sẽ phải xuống chơi tại giải đấu League One. Play-offs sẽ là vòng đấu loại trực tiếp cho các CLB kết thúc mùa giải từ thứ ba đến thứ sáu.

Bảng xếp hạng giải hạng nhất Anh mới cập nhật

Mỗi một giải đấu đều có những thành tích ghi dấu ấn lịch sử của giải đấu. Điển hình như bảng xếp hạng Hạng Nhất Anh các CLB từng được thăng hạng và cầu thủ ghi nhiều bàn nhất.

Bảng xếp hạng giải hạng nhất Anh mới cập nhật
Bảng xếp hạng giải hạng nhất Anh mới cập nhật

Mỗi một mùa giải trải qua không chỉ là cuộc chiến của những CLB để giành vé thăng hạng. Mà còn là cuộc chiến của các cầu thủ để thể hiện khả năng ghi bàn trong xuyên suốt mùa giải.

BXH Hạng Nhất Anh các đội bóng thăng hạng

Giải Hạng Nhất Anh, còn được biết đến với tên gọi Championship, là giải đấu cấp cao thứ hai trong hệ thống bóng đá Anh. Giải đấu này rất cạnh tranh và thu hút nhiều sự quan tâm, với ba đội đứng đầu mỗi mùa giải được thăng hạng lên Premier League. Dưới đây là danh sách một số đội bóng đã thành công trong việc thăng hạng từ Championship lên Premier League trong những năm gần đây:

BXH Hạng Nhất Anh các đội bóng thăng hạng
BXH Hạng Nhất Anh các đội bóng thăng hạng

Norwich City – Đội bóng này thường xuyên góp mặt ở Premier League và đã thăng hạng nhiều lần trong thập kỷ qua, gần nhất là mùa giải 2020-2021.

Watford – Watford cũng đã thăng hạng nhiều lần, gần đây nhất là trong mùa giải 2020-2021, và trước đó là mùa giải 2014-2015.

Bournemouth – Đội bóng này đã thăng hạng vào mùa giải 2021-2022, tiếp tục sự thăng tiến ấn tượng của họ từ các hạng đấu thấp hơn.

Leeds United – Leeds đã trở lại Premier League mùa giải 2020-2021 sau 16 năm vắng mặt, sau khi giành chức vô địch Championship mùa giải 2019-2020.

Fulham – Fulham là một đội bóng có lịch sử lên xuống giữa hai giải đấu, với lần thăng hạng gần nhất là mùa giải 2021-2022.

West Bromwich Albion – Tương tự như Fulham, West Brom cũng thường xuyên thăng hạng và xuống hạng. Họ đã thăng hạng vào mùa giải 2020-2021.

Sheffield United – Sau một mùa giải thành công 2018-2019, Sheffield United đã thăng hạng và sau đó đã có một mùa giải khá ấn tượng ở Premier League.

Aston Villa – Aston Villa thăng hạng sau khi thắng trận play-off vào năm 2019 và từ đó vẫn duy trì vị thế ở Premier League.

Wolverhampton Wanderers – Wolves đã thăng hạng mùa giải 2017-2018 với phong độ ấn tượng và từ đó đã trở thành một đội bóng cạnh tranh ở Premier League.

Brighton & Hove Albion – Brighton đã thăng hạng vào mùa giải 2016-2017 và đã xây dựng một đội bóng vững chắc ở Premier League kể từ đó.

Lời kết

Thông tin về BXH Hạng Nhất Anh 2024 ở mùa giải mới sẽ được Ku6566 cập nhật liên tục. Theo dõi để biết được sớm nhất kết quả bảng xếp hạng hạng nhất nước Anh, cùng đưa ra những góp ý cho bài viết trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *